XÓA HÌNH XĂM BẰNG LASER CÓ ĐỂ LẠI SẸO? VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Xăm hình trên cơ thể không còn là định kiến hầu hết ở nhiều quốc gia, vì vậy mọi người thích xăm mình, như để kỷ niệm một sự kiện, tôn vinh ai đó, thể hiện tình yêu đối với điều gì đó hay chỉ vì sở thích. Mặc dù hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân tuyệt vời, nhưng một số người cũng đã hối hận vì đã xăm hoặc đơn giản là không muốn nhìn thấy chúng trên cơ thể mình nữa.
Tin tốt là xóa hình xăm bằng laser có thể giúp bạn loại bỏ những hình xăm không mong muốn trên cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về sẹo xóa hình xăm bằng laser. Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về khả năng để lại sẹo và cách bạn có thể ngăn chặn điều đó xảy ra.
XÓA HÌNH XĂM BẰNG LASER CÓ ĐỂ LẠI SẸO? VÀ CÁCH NGĂN NGỪA
XÓA HÌNH XĂM BẰNG LASER CÓ ĐỂ LẠI SẸO? VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Xóa Hình Xăm Có Để Lại Sẹo?

Mặc dù xóa hình xăm có thể để lại sẹo, nhưng sẹo xóa hình xăm là không phổ biến. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể xảy ra và thậm chí bạn có thể nhận thấy những vết sẹo để lại sau khi xóa hình xăm.
Nếu da của bạn có những bất thường, chẳng hạn như những vết sẹo hiện có, bạn có thể mong đợi những vết sẹo này vẫn còn sau khi loại bỏ bằng laser. Một số hình xăm có thể để lại sẹo nếu nghệ sĩ của bạn đẩy kim quá sâu vào da trong suốt quá trình thực hiện, điều này có thể khiến những vết sẹo này vẫn còn sau khi xóa bằng laser. Bạn có thể không nhìn thấy những vết sẹo này cho đến khi quá trình loại bỏ hoàn tất.
Không tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sau khi xóa laser cũng có thể gây ra sẹo xóa hình xăm. Bạn phải giữ cho khu vực được điều trị sạch sẽ và được che phủ trong khi bạn đang chữa bệnh. Nếu không, bạn có thể tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, có thể gây ra sẹo. Nặn tại chỗ cũng có thể để lại sẹo, vì vậy tránh chạm vào khu vực này là cách tốt nhất để giảm nguy cơ hình thành sẹo.
Hãy nhớ rằng việc xóa hình xăm sẽ cần nhiều lần. Nếu bạn cố gắng xóa toàn bộ hình xăm trong một lần, nguy cơ để lại sẹo sau khi xóa hình xăm bằng laser sẽ tăng lên. Việc loại bỏ thứ gì đó được coi là vĩnh viễn sẽ mất thời gian, vì vậy hãy rèn luyện tính kiên nhẫn để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

 

Nguy Cơ Để Lại Sẹo Là Gì

Một nghiên cứu chỉ ra rằng từ 18,8% đến 25% vết sẹo sau khi xóa hình xăm. Nếu bạn làm việc với một chuyên gia được chứng nhận, họ sẽ sắp xếp kế hoạch điều trị cho bạn và chọn cường độ phù hợp để giúp xóa hình xăm của bạn nhanh nhất có thể đồng thời giảm nguy cơ để lại sẹo.
Mặc dù nguy cơ để lại sẹo là tương đối thấp, nhưng vẫn cần phải nhận thức được sẹo là một tác dụng phụ tiềm ẩn. Có những tác dụng phụ có thể xảy ra khác mà bạn nên lưu ý trước khi xóa hình xăm bằng laser, chẳng hạn như:
  • Đổi màu
  • Phồng rộp
  • Đóng vảy
  • Nhiễm trùng
  • Phản ứng dị ứng

Không phải mọi người sẽ gặp những tác dụng phụ này. Một số người sẽ không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào cả. Trong nhiều trường hợp, vảy và mụn nước có thể là dấu hiệu đã lành, đặc biệt là vì vảy bảo vệ vùng điều trị khỏi khả năng nhiễm trùng. Chăm sóc vùng điều trị và làm theo hướng dẫn chăm sóc sau đó sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị nhiễm trùng và sẹo.
 

Cách Ngừa Sẹo Sau Khi Xóa Hình Xăm

Mặc dù xóa hình xăm thường không để lại sẹo nhưng nhiều người vẫn muốn làm mọi cách để ngăn điều đó xảy ra.
Đầu tiên, điều quan trọng là việc xóa hình xăm bằng laser được thực hiện bởi một chuyên gia được chứng nhận chuyên về xóa hình xăm. Xóa hình xăm tại nhà hoặc thông qua một chương trình không được chứng nhận có thể làm tăng đáng kể nguy cơ để lại sẹo vì bạn không làm việc với các chuyên gia hiểu rõ về việc xóa hình xăm.

 
xoa hinh xam bang laser co de lai seo
laser xoa hinh xam

Điều tiếp theo cần biết là bạn có thể sẽ cần nhiều buổi trị liệu và khi cơ thể bạn bắt đầu lành lại từ buổi trị liệu đầu tiên, bạn có thể bị nổi mụn nước hoặc vảy. Điều cần thiết là không cố gắng làm vỡ những vết phồng rộp này hoặc cạy vảy vì làm như vậy có thể làm tăng nguy cơ để lại sẹo. Giữ cho khu vực sạch sẽ và được che phủ trong khi nó đang lành để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Có nhiều cách khác bạn có thể ngăn ngừa sẹo, bao gồm:
Duy trì độ ẩm: Uống nhiều nước giúp giữ cho cơ thể bạn có sức khỏe tốt. Giữ nước giúp cải thiện lưu thông máu của bạn, làm tăng số lượng bạch cầu và kích thích chữa lành. Nhớ uống nhiều nước sau khi điều trị để tăng cường hệ miễn dịch.

Ngừng hút thuốc: Hút thuốc ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn, khiến cơ thể bạn khó hồi phục hơn và khiến bạn dễ bị nhiễm trùng. Nếu bạn hút thuốc, tốt nhất là đợi cho đến khi cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn sau quá trình điều trị để tiếp tục. Bạn thậm chí có thể sử dụng phương pháp điều trị của mình như một cơ hội để bỏ thuốc lá hoàn toàn để cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

Thoa kem chống nắng: Trong khi vùng da của bạn đang được điều trị, điều cần thiết là phải bảo vệ nó khỏi tia cực tím (UV) có thể ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương của bạn và gây ra sẹo hoặc tăng sắc tố. Thoa kem chống nắng hoặc mặc quần áo lên vùng da đang lành vết thương khi bạn ra ngoài nắng cho đến khi vết thương lành hẳn.

 

Sẹo xóa hình xăm có biến mất không?

Như đã đề cập, việc xóa hình xăm để lại sẹo khi được thực hiện bởi một chuyên gia với cường độ phù hợp là điều hiếm gặp. Đôi khi, mọi người sẽ nhận thấy một vết sẹo sau khi xóa, mặc dù vết sẹo thường là do hình xăm, nơi nghệ sĩ xâm nhập quá sâu vào da. Những vết sẹo này đôi khi khó nhận thấy cho đến khi xóa hình xăm. Một số vết sẹo có thể mờ dần theo thời gian, trong khi những vết sẹo khác có thể trở thành vĩnh viễn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một người có thể bị đổi màu hoặc giảm sắc tố do tác dụng phụ của quá trình loại bỏ. Hiệu ứng này thường xuất hiện khi khu vực trước đây có hình xăm sáng hơn vùng da xung quanh. Sự đổi màu có thể xảy ra do chăm sóc sau không đúng cách hoặc làm việc với kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm. Nó không giống như sẹo, nhưng chứng tăng sắc tố da có thể mất nhiều thời gian để biến mất hoặc có thể là vĩnh viễn.

 

Phải làm gì nếu xóa hình xăm để lại sẹo?

Một số vết sẹo sẽ tự lành theo thời gian, nhưng có thể khó biết được vết sẹo nào sẽ biến mất và vết sẹo nào là vĩnh viễn. Một số người bị sẹo lồi sau khi xóa hình xăm, vết sẹo xuất hiện sau chấn thương. Những người đã có sẹo lồi có nhiều khả năng bị lại do chấn thương, bao gồm cả việc xóa hình xăm.

Có nhiều cách để loại bỏ sẹo hoặc làm mờ sẹo, mặc dù một số vết sẹo sẽ vẫn còn, ngay cả khi chúng không nghiêm trọng như trước đây. Một số phương pháp này bao gồm:
Các phương pháp điều trị bằng laser bổ sung: Nếu bạn bị sẹo lồi, bạn cũng có thể điều trị bằng cách loại bỏ bằng laser để giảm bớt sự xuất hiện của chúng. Bạn sẽ phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để đảm bảo vết sẹo của bạn là sẹo lồi và họ có thể giúp xác định phương pháp điều trị tốt nhất.
Microdermabrasion: Kỹ thuật này sử dụng tẩy tế bào chết hóa học để loại bỏ lớp trên cùng của da, có thể giúp tạo ra vẻ ngoài và màu da mịn màng hơn. Bạn có thể thử phương pháp siêu mài mòn da để giúp giảm sự xuất hiện của các vết sẹo.
Thuốc mỡ trị sẹo: Một số người sử dụng kem làm mờ sẹo để giúp làm mờ vết sẹo. Nếu bạn chọn tùy chọn này, điều cần thiết là phải bôi kem chống nắng trong khi sử dụng thuốc mỡ để tránh vết sẹo bị thâm.
Lô hội: Lô hội có đặc tính chữa lành da độc đáo, đặc biệt đối với vết thương và vết bỏng. Bạn có thể thử bôi lô hội lên vết sẹo để giảm sự xuất hiện của nó.
Kem dưỡng ẩm: Kem dưỡng ẩm sẽ không loại bỏ sẹo, nhưng nó có thể giúp giữ ẩm cho khu vực đó, điều này sẽ giúp vết sẹo ít bị chú ý hơn.
Lưu ý: Hãy nhớ rằng những phương pháp này có thể không loại bỏ được sẹo nhưng có thể giúp vết sẹo mờ dần cho đến khi nó ít bị chú ý hơn. Cách tốt nhất là làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm để xóa hình xăm của bạn nhằm giảm nguy cơ để lại sẹo ngay từ đầu.


>>>máy laser xóa xăm
 
 
0902.979.255 --- 0985.423.355