GIẢM MỠ LÀNH MẠNH VÀ BỀN VỮNG – HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ CHO BẠN!

Khi nói đến việc học cách giảm mỡ trong cơ thể, tình trạng quá tải thông tin là một điều có thật. Một chế độ ăn kiêng gợi ý cắt giảm đáng kể lượng calo trong khi chế độ ăn khác nói rằng hãy tập luyện nhiều trong các bài tập thể dục nặng và bột protein hấp dẫn. (Nhân tiện, cả hai cách tiếp cận đều được thay đổi. Một phương pháp cân bằng sẽ luôn bền vững nhất.)
Bạn thấy đấy, một cuộc khảo sát với độc giả WH cho thấy mục tiêu sức khỏe chính của họ là giảm mỡ trong cơ thể, vì vậy chúng tôi biết điều đó rất quan trọng đối với bạn. Công việc của chúng tôi là giúp bạn xác định cách tốt nhất để giảm tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn một cách an toàn xuống mức lành mạnh mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của bạn.
Vì vậy, bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, chúng tôi sẽ nhắc bạn lý do tại sao một số chất béo trong cơ thể là cần thiết và tự nhiên và chức năng của nó trong cơ thể là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác định xem bạn có còn thừa mỡ trong cơ thể để giảm hay không trước khi bắt đầu học cách giảm béo, tập trung vào dinh dưỡng, tập thể dục, chu kỳ kinh nguyệt và căng thẳng.

 
GIẢM MỠ LÀNH MẠNH VÀ BỀN VỮNG – HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ CHO BẠN!
GIẢM MỠ LÀNH MẠNH VÀ BỀN VỮNG – HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ CHO BẠN!
Có ai không nên cố gắng giảm mỡ toàn thân không?
Trước khi chúng ta đi xa hơn, chúng ta hãy tìm hiểu một vài điều thẳng thắn. Nếu bạn đã ở mức cân nặng và tỷ lệ mỡ cơ thể phù hợp với chiều cao và độ tuổi của mình, thì việc cố gắng giảm mỡ trong cơ thể là không phù hợp. Tương tự, nếu bạn xác định với bất kỳ là đối tượng nào sau đây. Vui lòng nói chuyện với bác sĩ của bạn để được tư vấn thêm:
Là một đứa trẻ hoặc một thiếu niên,
Là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú,
Là người đang mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuyến thượng thận hoặc một bệnh mãn tính.


Tại sao chất béo trong cơ thể lại quan trọng?
Nói thẳng ra, chúng ta cần chất béo trong cơ thể để hoạt động. Đó là một sự thật của cuộc sống. Chuyên gia PT và sức khỏe của Healthspan, Nicola Addison, giải thích lý do tại sao.
“Chất béo trong cơ thể đóng vai trò như một kho dự trữ năng lượng cho cơ thể. Nó bảo vệ các cơ quan của bạn, đệm khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chịu trách nhiệm cho việc tiết ra một số hormone. Tóm lại, nó giúp giữ cho bạn sống sót”, cô ấy nói.
Thực tế là nó giúp điều chỉnh một số hormone nhất định đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta vui vẻ và khỏe mạnh. Nó rất quan trọng.
Tuy nhiên, có một điều là quá nhiều bất cứ thứ gì và mỡ thừa trong cơ thể có thể là một mối quan tâm thực sự về sức khỏe. Thêm về điều này sau.

Tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể khỏe mạnh đối với phụ nữ là bao nhiêu?
Mỡ cơ thể được đo bằng phần trăm, được tính bằng lượng mỡ cơ thể bạn có so với phần còn lại của cơ thể (xương, trọng lượng nước, khối lượng cơ, v.v.).
C.R chuyên gia dinh dưỡng và quản lý chế độ ăn kiêng của NHS giải thích: 'Mỗi phụ nữ đều khác nhau, nhưng, phạm vi "khỏe mạnh" là 21 - 35%. Nếu bạn nằm trong tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể này, bạn tốt theo tiêu chuẩn y tế. Bất cứ điều gì trên 35% và bạn có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường cũng như các bệnh khác như bệnh tim mạch vành.

Tại sao quá nhiều chất béo trong cơ thể lại nguy hiểm?
Mức độ cao hơn của chất béo trong cơ thể có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng. Mỡ nội tạng, loại mỡ bao quanh các cơ quan, là nguy hiểm nhất và có thể dẫn đến đau tim, tiểu đường, đột quỵ, cao huyết áp và viêm xương khớp.

Điều gì xảy ra khi bạn có quá ít chất béo trong cơ thể?
"Bạn có thể cảm thấy lờ đờ và cáu kỉnh, và chu kỳ hàng tháng của bạn có thể ngừng lại", Katie Morris, Trưởng bộ phận Thể dục của Third Space, cho biết. Nói chung ở phụ nữ, mức độ mỡ cơ thể thấp hơn 15% có thể liên quan đến mức độ suy giảm của hormone leptin, do đó, có thể làm rối loạn kinh nguyệt và khả năng thụ thai của bạn.
Rabess cho biết: “Thiếu hụt dinh dưỡng cũng là một vấn đề đáng lo ngại - đặc biệt là các vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K). 'Chúng cần chất béo để vận chuyển khắp cơ thể và hoạt động.'
Các triệu chứng của tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể quá thấp:
- Táo bón
- Mệt mỏi
- Tâm trạng lâng lâng
- Huyết áp thấp
- Kém tập trung
- Độ đàn hồi của da kém
- Rụng tóc
- Các vấn đề về răng và nướu
- Nhịp tim chậm - nhịp tim quá chậm)
- Suy sinh dục - hoạt động kém của buồng trứng
- Hạ đường huyết - một tình trạng do lượng đường trong máu quá thấp
- Chuột rút cơ bắp

Cách đo lượng mỡ trong cơ thể
Có một số cách để đo lượng mỡ cơ thể của bạn - một số cách dễ thực hiện tại nhà hơn những cách khác. Tin tốt là hầu hết các huấn luyện viên cá nhân đều có thể giúp bạn xác định vị trí của mình, nếu bạn cần giúp đỡ.
a. Callipers
Một phương pháp đo lượng mỡ cổ điển, thước cặp hoạt động bằng cách véo mỡ vào một số vùng nhất định của cơ thể (cơ tam đầu, ngực, tứ, eo, v.v.) và đo độ dày của nếp gấp da.
Vì tất cả chúng ta đều có lượng mỡ trong cơ thể khác nhau, cộng với thực tế là di truyền, lối sống và tuổi tác có thể khiến chất béo phân bổ không đồng đều, phương pháp thước cặp có thể hữu ích như một tiền đề để chẩn đoán một số tình trạng nhất định.
Ví dụ, lượng chất béo tích tụ quanh eo có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và cao huyết áp.
Tuy nhiên, do thực tế các thước đo về bản chất dễ mắc lỗi của con người, nhiều chuyên gia y tế đã loại bỏ chúng, với lý do xu hướng không chính xác của chúng.
b. Máy quét cơ thể 3D
Sau đó, tất cả các cách ở đầu kia của cân là máy đo thành phần cơ thể, chẳng hạn như DEXA và các máy quét 3D khác. Các kết cấu này hoạt động bằng cách sử dụng một thứ gọi là phân tích trở kháng điện sinh học, tốc độ dòng điện có thể đi qua cơ thể bạn.
c. Cân thông minh
Thực tế hơn và có thể đạt được đối với người bình thường là quy mô phòng tắm. Thường có giá khá cao khoảng 500k trở lên, cân thông minh cung cấp kết quả đo trọng lượng cũng như tỷ lệ mỡ, khối lượng cơ, nước và xương trong cơ thể của bạn.

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ là gì?
Giảm cân có tính đến bất kỳ trọng lượng nào bạn đã giảm. Điều này có thể bao gồm trọng lượng nước và khối lượng cơ, cũng như việc bạn có đi vệ sinh vào ngày hôm đó hay không. Đó là một thuật ngữ phổ biến để chỉ số lượng trên quy mô giảm dần mà không cần quan tâm nhiều đến nguồn gốc của nó.
Tuy nhiên, giảm béo chỉ tính đến chất béo trong cơ thể. Phương pháp này đáng tin cậy hơn nếu bạn đang cố gắng săn chắc mà không làm mất bất kỳ khối lượng cơ nào trong quá trình này. Bởi vì, ai muốn giảm cân nhưng cũng mất sức mạnh và chức năng?

Bạn có thể giảm mỡ, nhanh chóng?
Chúng tôi đã cố gắng đưa ra chủ đề này trong suốt lời khuyên của mình, nhưng nếu bạn cần nghe nó đơn giản và dễ hiểu: cố gắng giảm mỡ nhanh (và 'nhanh' không có nghĩa là hiệu quả, chúng tôi có nghĩa là không bền vững) là không ổn.
Để đạt hiệu quả giảm mỡ nhanh và an toàn hơn nên kết hợp chế độ ăn lành mạnh và các liệu trình đốt mỡ bằng máy giảm béo công nghệ cao không xâm lấn.  
Nguồn : womenshealthmag.com
 
0902.979.255 --- 0985.423.355