CÔNG NGHỆ LASER VÀ ÁNH SÁNG SINH HỌC ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO?

Laser và các liệu pháp ánh sáng khác có vẻ như là phương pháp điều trị mụn trứng cá hoàn hảo. Chỉ cần chiếu đèn là mụn biến mất.
Việc ứng dụng chúng thực sự phức tạp hơn một chút và kết quả khó dự đoán hơn, ngay cả dưới bàn tay lành nghề của bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này có thể là một phần hiệu quả trong kế hoạch điều trị mụn trứng cá.
CÔNG NGHỆ LASER VÀ ÁNH SÁNG SINH HỌC ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO?
CÔNG NGHỆ LASER VÀ ÁNH SÁNG SINH HỌC ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO?
Phần sau đây giải thích những gì bạn có thể mong đợi từ phương pháp điều trị mụn trứng cá tại phòng khám sử dụng tia laser hoặc phương pháp điều trị bằng ánh sáng khác.
Hầu hết mọi người thấy rõ ràng, nhưng nó không phải là 100%.
 
Các nghiên cứu cho thấy tia laser và các phương pháp điều trị bằng ánh sáng sinh học có thể làm giảm mụn trứng cá. Hiếm khi những phương pháp điều trị này có thể làm sạch mụn trứng cá. Để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất, bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn nên sử dụng một phương pháp điều trị mụn trứng cá khác, chẳng hạn như thuốc mà bạn bôi lên da.
Kết quả khác nhau từ người này sang người khác.
Ngay bây giờ, không có cách nào để biết ai sẽ thấy làn da sáng hơn và da sẽ sáng hơn bao nhiêu khi được điều trị bằng tia laser hoặc phương pháp điều trị bằng ánh sáng sinh học.
Để có được kết quả, hầu hết mọi người cần một loạt các phương pháp và nhiều lần điều trị.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt hơn đáng kể so với một lần điều trị.
Phải mất thời gian để thấy rõ kết quả.
Trong các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu liên tục phát hiện ra rằng bệnh nhân thấy kết quả tốt nhất sau nhiều tuần điều trị cuối cùng. Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân được điều trị bằng một loại liệu pháp ánh sáng gọi là liệu pháp quang động có ít hơn 50% các nốt mụn vào cuối thời gian điều trị 4 tuần. Mười hai tuần sau lần điều trị cuối cùng, họ đã giảm được 72%.
Các phương pháp điều trị tiếp theo có thể cần thiết.
Kết quả từ laser và liệu pháp ánh sáng sinh học nói chung là lâu dài. Tuy nhiên, để duy trì kết quả, bệnh nhân thường cần điều trị theo dõi một hoặc hai lần một năm.


Tác dụng phụ có thể xảy ra với laser và các phương pháp điều trị bằng ánh sáng khác.
Đỏ và sưng là hiện tượng phổ biến sau khi điều trị bằng nhiều loại laser và phương pháp điều trị bằng ánh sáng. Một số bệnh nhân nói rằng da của họ bị đốt hoặc bỏng. Chúng thường nhẹ và biến mất trong vòng vài giờ hoặc vào ngày hôm sau. Các tác dụng phụ khác rất hiếm; tuy nhiên, chúng có thể xảy ra. Chúng bao gồm đau kéo dài, bỏng hoặc phồng rộp. Những thay đổi về màu da và sẹo cũng có thể xảy ra. Nhận điều trị từ bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận thường xuyên sử dụng tia laser có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ này.

Bệnh nhân cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu một cách cẩn thận.
Để giúp bệnh nhân của họ có được kết quả tốt nhất và tránh tác dụng phụ, các bác sĩ da liễu đưa ra hướng dẫn cả trước và sau khi điều trị. Nó rất cần thiết để làm mọi thứ theo hướng dẫn. Ví dụ, sau khi điều trị bằng quang động, bệnh nhân phải tránh ánh nắng mặt trời trong 48 giờ.
Chăm sóc da mụn tốt giúp mang lại kết quả tốt nhất.
Da dễ bị mụn trứng cá cần chăm sóc da nhẹ nhàng để ngăn ngừa mụn mới. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
Tương lai tươi sáng cho điều trị mụn bằng laser và ánh sáng
Những phương pháp điều trị này cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị mụn trứng cá. Một số bệnh nhân bị u nang mụn nghiêm trọng đã hết mụn trong nhiều năm khi liệu pháp laser được thêm vào kế hoạch điều trị của họ.
Cần nhiều nghiên cứu hơn để biết điều gì sẽ hiệu quả nhất với hầu hết mọi người. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn nghĩ rằng phương pháp điều trị bằng tia laser hoặc ánh sáng có thể cải thiện tình trạng mụn của mình, bạn nên trao đổi với bác sĩ da liễu. Bác sĩ này có thể cho bạn biết liệu bạn có phải là ứng cử viên sáng giá cho phương pháp điều trị này hay không.

Các loại tia laser và đèn dùng để điều trị mụn trứng cá

Liệu pháp laser và ánh sáng
Các bác sĩ da liễu sử dụng nhiều liệu pháp ánh sáng và laser để điều trị mụn trứng cá.
Không một phương pháp điều trị bằng tia laser hoặc ánh sáng nào có thể điều trị mụn nhọt, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, nang mụn và nốt mụn. Đó là lý do tại sao các loại laser và liệu pháp ánh sáng khác nhau được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Phần sau đây giải thích những loại tia laser và ánh sáng khác nhau có thể và không thể điều trị.

Thiết bị ánh sáng xanh, đỏ và xanh dương + đỏ: Được gọi là ánh sáng khả kiến vì bạn có thể nhìn thấy màu sắc, những thiết bị này có thể điều trị mụn nhọt. Ánh sáng khả kiến không hiệu quả đối với mụn đầu đen, mụn đầu trắng, nang mụn hoặc nốt sần.

Thiết bị tại nhà: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt một số thiết bị LED có ánh sáng khả kiến (thiết bị ánh sáng xanh dương, đỏ và xanh dương + đỏ) để sử dụng tại nhà. Những thiết bị này kém hiệu quả hơn những thiết bị mà bác sĩ da liễu sử dụng. Như đã nêu ở trên, ánh sáng khả kiến chỉ có thể điều trị mụn nhọt.
Không có cách nào để biết ai sẽ thấy kết quả. Nếu muốn dùng thử, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị tại nhà hai lần một ngày. Một số thiết bị bạn cần sử dụng trong 30 đến 60 phút, hai lần một ngày, trong 4 đến 5 tuần.

Ánh sáng hồng ngoại: FDA đã phê duyệt loại ánh sáng này để điều trị mụn nhọt, bao gồm cả mụn mọc ở lưng. Ánh sáng hồng ngoại không thể điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng, u nang hoặc nốt sần.

Liệu pháp quang động (PDT): Trong PDT, một giải pháp làm cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng được áp dụng cho vùng da dễ bị mụn trứng cá. Dung dịch phải lưu lại trên da một lúc, từ 15 phút đến 3 giờ. Tiếp theo, bác sĩ da liễu sử dụng thiết bị laser hoặc ánh sáng để điều trị da.

Liệu pháp ánh sáng PDT cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc giúp điều trị mụn trứng cá nặng. Một số bệnh nhân bị u nang mụn đã khỏi trong nhiều năm sau khi nhận được PDT từ bác sĩ da liễu.

Liệu pháp quang khí nén: Phương pháp điều trị này kết hợp tia laser ánh sáng xung mạnh (IPL) với chân không nhẹ. Nó hoạt động bằng cách loại bỏ dầu thừa và tế bào da chết khỏi lỗ chân lông bị tắc. Nó được FDA chấp thuận để điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng và một số loại mụn nhọt. Nó không thể điều trị các nốt mụn trứng cá hoặc u nang.
 
0902.979.255 --- 0985.423.355