CÁCH CHỌN MÁY LASER THẨM MĨ TỐT NHẤT

Là một người đã thử nhiều sản phẩm và quy trình khác nhau để theo đuổi làn da sáng mịn, từ lâu tôi đã rất tò mò về laser, nhưng hơi choáng ngợp trước các lựa chọn. Ngoài ra, phải thừa nhận rằng ý nghĩ về tia laser trên mặt tôi đã khiến tôi cảm thấy đáng sợ. Một cú đánh sai và khuôn mặt của tôi có thể sẽ rơi ra – hoặc tôi nghĩ vậy. Nhưng cuối cùng tôi quyết định rằng tôi đã sẵn sàng để tìm ra các lựa chọn laser khác nhau và sau đó quyết định xem cái nào có thể phù hợp với tôi, một phụ nữ 44 tuổi có nhiều đốm nâu hơn tôi muốn đếm, một vài mụn trứng cá và những vết sẹo và một số nếp nhăn mà tôi không muốn chúng xuất hiện trên mặt mình. Vì vậy, tôi đã tìm đến Kathryn Clayton, một Y tá hành nghề thẩm mỹ tại SkinSpirit ở Austin, Texas, để giúp hướng dẫn tôi hiểu được các chùm laser.
CÁCH CHỌN MÁY LASER THẨM MĨ TỐT NHẤT
CÁCH CHỌN MÁY LASER THẨM MĨ TỐT NHẤT
Đối với những người trên 40 tuổi, Clayton nói rằng cô ấy thường bắt đầu bằng cách xem bệnh nhân đã làm gì với làn da của họ. Cô chia sẻ: “Nếu bạn mới bắt đầu, tôi sẽ sử dụng tia laser Halo để làm mới một chút, sau đó chuyển sang IPL và Resurfix để duy trì. "Nếu bạn đang chăm sóc làn da của mình và muốn bắt đầu sử dụng laser, IPL sẽ là một gợi ý tốt để bắt đầu."
Clayton giải thích, tất cả các bước sóng laser đều được đo bằng nanomet (hay còn gọi là một phần tỷ mét), với các loại laser "mới bắt đầu" như IPL và BBL có tốc độ 560 hoặc 590 nanomet. Khẩu súng lớn nhất trong kho vũ khí laser là laser CO2, với bước sóng khổng lồ 10.000 nanomet. Mỗi loại laser đều có điểm mạnh và điểm yếu, và loại laser phù hợp với bạn có thể không phải là loại phù hợp với tôi. Vì vậy, từ tia laser yếu nhất đến tia laser mạnh nhất, đây là hướng dẫn toàn diện về cách chọn công nghệ laser tốt nhất cho bạn.

CÁCH CHỌN MÁY LASER THẨM MĨ TỐT NHẤT

1. IPL và BBL (bước sóng 560 hoặc 590 nanomet)

Clayton nói: “Đây là những tia laser có bước sóng thấp hơn được sử dụng cho màu đỏ và nâu. "Chúng rất tốt cho các tổn thương do ánh nắng mặt trời, đốm nâu, mao mạch quanh mũi và má. Chúng là những thứ tốt để bắt đầu nếu đó chỉ là vấn đề về sắc tố và mẩn đỏ." Tuy nhiên, cô ấy cảnh báo rằng những người có làn da sẫm màu nên cẩn thận với các phương pháp điều trị bằng công nghệ ánh sáng IPL và BBL. Cô ấy nói: “Melanin thực sự yêu thích bước sóng này. "Nếu bạn có ai đó có làn da sẫm màu hơn, bạn có thể đốt cháy và làm tăng sắc tố cho họ."

2. Resurfix và Fraxel (bước sóng 1565 nanomet)

Khi tia laser vượt qua bước sóng 900 nanomet, nó sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu vào nước - điều đó có nghĩa là nó có thể giải quyết những thay đổi về kết cấu của da. Clayton nói rằng bất kỳ tia laser nào dưới 2000 nanomet đều không bào mòn bề mặt da, vì vậy, giống như IPL và BBL, bạn không cần thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị bằng Resurfix hoặc Fraxel.
Clayton giải thích: “Bạn có thể thực hiện IPL và sau đó thực hiện Resurfix trên cùng một phiên trị liệu. "Đó là một sự kết hợp tốt vì nó nhắm mục tiêu đến màu đỏ và nâu cũng như bất kỳ vấn đề nhẹ nào về kết cấu." Những tia laser này cũng tốt hơn cho những người có làn da sẫm màu hơn vì chúng nhắm vào nước thay vì hắc tố. Tuy nhiên, cô ấy nói, "bạn vẫn phải cẩn thận để không điều trị quá mức cho bất kỳ ai. Tôi sẽ đến gặp một người chuyên điều trị làn da sẫm màu."

3. Hào quang (bước sóng 2940 nanomet)

Clayton giải thích: “Nếu bạn có nếp nhăn sâu và những nếp nhăn thực sự cứng đầu, bạn cũng sẽ cần đến sản phẩm làm săn chắc da - vì vậy chúng tôi phải tăng cường thêm một chút nữa. Laser Halo, ở bước sóng 2940 nanomet, cũng rất hiệu quả trong việc điều trị sẹo mụn. Laser Halo cũng có thể được sử dụng trên da sẫm màu vì nó nhắm vào nước thay vì melanin như IPL (mặc dù Clayton nói rằng các tông màu da sẫm màu hơn đôi khi sẽ cần được xử lý trước bằng hydroquinone).
 
Nhưng sức mạnh bổ sung của Halo cũng có một số nhược điểm. Bởi vì nó có tính chất xâm lấn, Clayton nói rằng "bạn sẽ có thêm cảm giác ẩm ướt, ướt át" trên da của mình. Ngoài ra, cô ấy cảnh báo những người bị nám sử dụng hầu hết các loại laser, nhưng đặc biệt là những loại có tính chất bóc tách. Cô ấy nói: “Nám da ghét nhiệt và bạn có thể làm nó bùng phát. "Tôi có xu hướng sử dụng nhiều hóa chất lột da với nám."

 

4. LASER CO2 (bước sóng 10.000 nanomet)

Laser CO2 là loại laser phân đoạn không dành cho người yếu tim. Clayton khuyên dùng loại laser này cho những bệnh nhân mắc chứng đàn hồi tích cực (tình trạng da mất tính đàn hồi, thường là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và có nếp nhăn. Nhưng với năng lượng laser lớn thì trách nhiệm cũng lớn: bạn sẽ cần thuốc an thần có ý thức hoặc khí gây cười cho thủ thuật. Ngoài ra, loại laser này cần thời gian nghỉ dưỡng lâu nhất (khoảng hai tuần) và bạn thực sự chỉ có thể thực hiện nó hai đến năm năm một lần. Bệnh nhân mắc bệnh hồng ban đôi khi cũng sẽ thấy bùng phát sau khi điều trị bằng CO2.
Ngoài ra, Clayton cho biết những người có tông màu da tối hơn cần phải cực kỳ cẩn thận khi điều trị bằng laser CO2. Cô cảnh báo: “Nếu bạn quá phấn khích, bạn có thể gây ra sẹo và tăng sắc tố, và bạn sẽ không thể khắc phục điều đó”.

Nguồn: instyle.com

0902.979.255 --- 0985.423.355