CÁC LOẠI ÁNH SÁNG LASER TRIỆT LÔNG

Một số bước sóng của năng lượng laser đã được sử dụng để tẩy lông, từ ánh sáng nhìn thấy đến bức xạ hồng ngoại gần. Các tia laser này được đặc trưng bởi bước sóng của chúng, được đo bằng nanomet (nm).
Ánh sáng xung cường độ cao (IPL)
IPL, mặc dù về mặt kỹ thuật không chứa tia laser, đôi khi được gọi không chính xác là "tẩy lông bằng laser". Các phương pháp dựa trên IPL, đôi khi được gọi là "phototricholysis" hoặc "photoepilation", sử dụng đèn flash xenon phát ra ánh sáng toàn phổ. Hệ thống IPL thường xuất ra các bước sóng từ 400 nm đến 1200 nm. Bộ lọc được áp dụng để chặn các bước sóng ngắn hơn, do đó chỉ sử dụng các bước sóng dài hơn, "đỏ hơn". IPL mang lại những lợi thế nhất định so với laser, chủ yếu là ở thời lượng xung. Trong khi laser có thể tạo ra các đoàn xung ngắn để mô phỏng một xung dài hơn, hệ thống IPL có thể tạo ra độ rộng xung lên đến 250 ms, rất hữu ích cho các mục tiêu có đường kính lớn hơn. Một số hệ thống IPL hiện tại đã được chứng minh là thành công hơn trong việc loại bỏ lông và mạch máu so với nhiều loại laser.


 
CÁC LOẠI ÁNH SÁNG LASER TRIỆT LÔNG
CÁC LOẠI ÁNH SÁNG LASER TRIỆT LÔNG

So sánh với các kỹ thuật loại bỏ khác;
 
cac loai anh sang laser triet long
phân biệt các công nghệ ánh sáng triệt lông 

Độ rộng xung (hoặc thời lượng) là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Độ dài của xung nhiệt liên quan trực tiếp đến tổn thương đạt được trong nang. Khi cố gắng phá hủy các nang lông, mục tiêu chính là các tế bào mầm sống trên bề mặt của sợi lông. Năng lượng ánh sáng được hấp thụ bởi melanin trong lông và nhiệt được tạo ra. Sau đó, nhiệt dẫn ra các tế bào mầm. Chỉ cần duy trì nhiệt độ đủ trong thời gian cần thiết thì các tế bào này sẽ bị tiêu diệt thành công. Điều này hoàn toàn quan trọng - việc đạt được nhiệt độ yêu cầu là không đủ trừ khi nó được giữ ở nhiệt độ đó trong thời gian tương ứng. Điều này được xác định bởi Công thức tỷ lệ Arrhenius. Để đạt được những điều kiện này, hệ thống laser / IPL phải có khả năng tạo ra công suất đầu ra cần thiết. Nguyên nhân chính khiến quá trình triệt lông không thành công chỉ đơn giản là do thiết bị không thể tạo ra nhiệt độ mong muốn trong thời gian chính xác.

Kích thước điểm, hay độ rộng của chùm tia laser, ảnh hưởng trực tiếp đến độ sâu thâm nhập của năng lượng ánh sáng do hiệu ứng tán xạ trong lớp hạ bì. Đường kính chùm tia lớn hơn hoặc những thiết bị có quét tuyến tính [25] [26] dẫn đến sự lắng đọng năng lượng sâu hơn và do đó có thể tạo ra nhiệt độ cao hơn trong các nang sâu hơn. Tia laser tẩy lông có kích thước điểm bằng đầu ngón tay (3–18mm).

Lưu lượng hoặc mật độ năng lượng là một xem xét quan trọng khác. Độ lưu loát được đo bằng jun trên cm vuông (J / cm2). Điều quan trọng là phải được điều trị ở nhiệt độ đủ cao để làm nóng các nang lông đủ để vô hiệu hóa chúng tạo ra tóc.
Việc làm mát lớp biểu bì đã được xác định là có thể cho phép lượng mềm mịn cao hơn và giảm đau và các tác dụng phụ, đặc biệt là ở những vùng da sẫm màu.


Ba loại làm mát đã được phát triển:
1. Làm mát tiếp xúc: qua cửa sổ được làm mát bằng nước tuần hoàn hoặc chất làm mát bên trong khác. Loại làm mát này cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất để giữ cho lớp biểu bì được bảo vệ vì nó cung cấp một tản nhiệt liên tục trên bề mặt da. Cửa sổ bằng đá Sapphire có tính dẫn điện cao hơn nhiều so với thạch anh.
2. Xịt Cryogen: xịt trực tiếp lên da ngay trước và / hoặc sau xung laser
3. Làm mát không khí: không khí lạnh cưỡng bức ở -34 ° C

Về bản chất, thông số đầu ra quan trọng khi điều trị lông (và các tình trạng da khác) là mật độ công suất - đây là sự kết hợp của năng lượng, đường kính ánh sáng và thời gian xung. Ba thông số này xác định điều gì thực sự xảy ra khi năng lượng ánh sáng được hấp thụ bởi chất mang màu của mô, có thể là melanin, hemoglobin hoặc nước, với lượng mô bị tổn thương được xác định bởi sự kết hợp nhiệt độ / thời gian.


Số lượng phiên:
Lông phát triển theo nhiều giai đoạn (anagen, telogen, catagen) và tia laser chỉ có thể ảnh hưởng đến các nang lông đang phát triển hiện tại (anagen sớm). Do đó, cần thực hiện một số lần để làm tổn thương tóc trong tất cả các giai đoạn phát triển và buộc nó trở lại thành một sợi tóc nhỏ không có màu vellus.

Nhiều phương pháp điều trị tùy thuộc vào loại lông và màu da đã được chứng minh là mang lại hiệu quả giảm lông lâu dài. Hầu hết bệnh nhân cần tối thiểu tám lần điều trị. Các thông số hiện tại khác nhau giữa các thiết bị nhưng các nhà sản xuất và bác sĩ lâm sàng thường khuyên bạn nên đợi từ ba đến tám tuần giữa các lần điều trị, tùy thuộc vào khu vực được điều trị. Số buổi điều trị phụ thuộc vào các thông số khác nhau, bao gồm vùng cơ thể được điều trị, màu da, độ rậm của lông, lý do rậm lông và giới tính. Lông thô sẫm màu trên da sáng là cách dễ dàng nhất để điều trị. Một số khu vực nhất định (đặc biệt là khuôn mặt của nam giới) có thể cần nhiều phương pháp điều trị hơn để đạt được kết quả mong muốn.

Laser không hoạt động tốt trên lông sáng màu, lông đỏ, lông xám, lông trắng, cũng như lông mịn có bất kỳ màu nào, chẳng hạn như vellus. Đối với bệnh nhân da sẫm màu có lông đen, laser Nd: YAG xung dài với đầu làm mát có thể an toàn và hiệu quả khi được bác sĩ có kinh nghiệm sử dụng.

Thông thường, quá trình rụng của những sợi lông được điều trị sẽ mất khoảng 2-3 tuần. Những sợi lông này phải được để tự rụng và không nên để bệnh nhân nắn bóp vì một số lý do nhất định, chủ yếu là để tránh nhiễm trùng. Việc nhổ lông sau một buổi có thể gây đau đớn hơn cũng như làm mất tác dụng của việc điều trị.
0902.979.255 --- 0985.423.355